Lịch sử Diện Chẩn Việt Nam

LỊCH S VỀ PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHUẨN – ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP

 

 

            GS TSKH Bùi Quốc Châu

 

Phương pháp Diện Chẩn- Điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu là một phương pháp Y học đặc thù của Việt Nam, giúp chúng ta có khả năng tự phòng bệnh và phục hồi chức năng các bệnn thông thường,nan y, mãn tính… cho bản thân và người khác.

 

Qua đó thực hiện chủ trương “ Biến bệnh nhân thành thầy thuốc” giúp cho người học, người nghiên cứu thực hành không chỉ tự bảo vệ sức khỏe mình mà còn có sự tự tin, năng động với khả năng giúp đỡ những người chung quanh mình.

 

Diện Chẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chần _ Điều Khiển Liệu Pháp ( Face diagnosis- Cybernectic Therapy- Facy). Đây là một trong những phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc do phát minh và  Đại hội quốc tế thứ 37 về y học của thiên niên kỷ mới, Colombo (Sri Lanka), tổ chức bởi Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung Sri Lanka phong tặng “TIẾN SĨ KHOA HỌC DANH DỰ”.

 

Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là sinh huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.

Hiện nay, Diện Chẩn không chỉ là chẩn đoán trên khuôn mặt mà dựa trên lý thuyết Đồng ng, đã mở rộng việc chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân, đặc biệt là trên bàn tay, cánh tay, bàn chân, cổ chân từ đó có thể tác động trên bàn tay, bàn chân, cách tay, cổ tay, để hổ trợ trị liệu các vấn đề về sức khỏe của toàn thân vì diện chẩn là một dạng phản xạ học đa phương hướng và đa hệ, nó khác biệt với phản xạ học cổ điển có tính chất nhất hướng.

 

-Thống kê sơ bộ Diện Chẩn đã có mặt hơn 50 quốc gia trên thế giới (Pháp, Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Ý, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Israel, Mỹ, Canada, Cuba, Argentina, Mexico, Nga, Ba Lan, Đảo Martinique, Đảo Tahiti, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Đài Loan, Bahrain, Sri Lanka, Nhật Bản, Đảo Reunion, Úc, Anh, Togo, Ấn Độ, Campuchia ...).

Bài viết khác
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ tên (*)
Địa chỉ
THÔNG TIN TÀI KHOẢN
Tên đăng nhập (*)
Mật khẩu (*)
Nhập lại mật khẩu (*)
Email (*)
Mã kiểm tra (*)
Tôi đồng ý sau khi đã đọc điều lệ sử dụng của website!!!(*)

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI DU LỊCH VN WIN
Trụ sở: 67/35 đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện Thoại: (028) 3726 8996 - 0903 932 747          Fax: (028) 3726 8858
Web: vnwin.vn          Email: vnwin@vnwin.vn

PGD Tiền Giang: 73 Quốc lộ 30, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang
Email: trungth@vnwin.vn          Hotline: 0903 399 348

Đóng lại